Gửi Tin Nhắn Cho Admin

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

KHÓA HỌC LẬP TRÌNH VBA ĐẶC BIỆT (1 KÈM 1 TRỰC TIẾP)

Phạm Minh Tùng  /  at  10/17/2019 03:15:00 CH  /  No comments

GIẢNG VIÊN: Thạc Sĩ PHẠM MINH TÙNG

- Nếu các bạn đã từng đọc qua vài cuốn sách hoặc đã học qua một số video dạy trong Youtube mà vẫn cảm thấy mình như chưa biết gì, chưa biết bắt đầu từ đâu khi bắt tay vào 1 dự án thì qua khóa học này mình sẽ nói cho các bạn biết vì sao lại như vậy, các bạn có biết nguyên lí 80/20 chứ, việc học VBA nói riêng và các ngôn ngữ lập trình khác nói chung, thì chỉ 20% kiến thức các bạn học sẽ giải quyết được 80% vấn đề trong thực tế, nhưng các bạn là người mới nên học theo hướng LÝ THUYẾT thì sẽ phải học 100% vì các bạn ko biết tìm 20% cốt lõi kia ở đâu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm lập trình VBA trên nền Excel, mình sẽ truyền đạt lại cho các bạn những kiến thức, kinh nghiệm thực tế nhất mà mình dùng để lập trình ra các phần mềm thương mại trong kênh Youtube của mình và giúp các bạn có thể nắm được những cái tối ưu nhất trong lập trình VBA với thời gian nhanh nhất.

* ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN:
1. Biết sử dụng Excel cơ bản (không biết VBA càng tốt vẽ trên giấy  trắng sẽ tốt hơn)
2. Hiện tại đang dùng Excel để phục vụ cho công việc của bản thân, nhưng cảm thấy chưa tối ưu và muốn hoàn thiện nó để ứng dụng cho công việc của bản thân.
3. Muốn học nghề lập trình trên nền Excel để kiếm tiền, thay vì phải học kế toán, sửa chữa ...

* CAM KẾT KHI HOÀN THÀNH KHOÁ HỌC:
1. Bạn sẽ có được nền tảng lập trình vững chắc cũng như khả năng phân tích và giải quyết vấn đề để có thể làm các dự án khác.
2. Xoá bỏ hoàn toàn sự lệ thuộc vào các hàm dùng trên Range.
3. Trong và sau khi học bạn sẽ được sự hỗ trợ tư vấn và truyền đạt kinh nghiệm lập trình VBA từ mình.

* QUY ĐỊNH VỀ VIỆC DẠY VÀ HỌC (Bạn phải đọc kĩ)
    Mục đích của khoá học là bạn có thể tự tay viết được ứng dụng để phục vụ cho nhu cầu của bạn (tức là tự suy nghĩ được hướng giải quyết vấn đề và tự viết code được, trong quá trình học là mình sẽ điều khiển vào máy tính của bạn để xem bạn làm và giải đáp thắc mắc cho bạn). Dựa vào mục đích này mà có các yêu cầu sau đây:

1.  Một vài buổi đầu mình sẽ dạy các bạn về chuẩn hoá kiến thức nền tảng VBA để đồng bộ với cách mình đang thực hiện để làm các phần mềm, quy trình thiết kế dữ liệu đầu vào sao cho đảm bảo tính đầy đủ và không dư thừa dữ liệu, các bố trí các báo cáo sao cho khoa học và tối ưu tốc độ xử lý nhất có thể (số lượng buổi học tuỳ theo mức độ tiếp thu của bạn)

2. Phân tích cụ thể dự án mà bạn cần làm, dữ liệu đầu vào là gì, quy trình xử lý ra sao và kết quả cần xuất ra là gì, từ đó bố trí dữ liệu và thiết kế các báo cáo ( Phần này bắt buộc các bạn phải có 1 cái gì đó muốn làm, còn bạn nào muốn học kiểu ABC dạy 1 mạch các kiến thức rời rạc mà ko đâu dính vào đâu thì có thể tìm các khoá học khác, khoá này không dành cho bạn). Từ kinh nghiệm cho thấy đa số mọi người sẽ rất chán học khi học những cái không gắn liền với nhu cầu của mình, và ngược lại bạn sẽ rất hứng thú khi nghiên cứu cái mình cần làm và từ đó học sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

3. Sau khi phân tích rõ yêu cầu ở bước 2, tiếp đến là giai đoạn chuẩn bị các kiến thức cần thiết để viết CODE, mình sẽ giải thích chi tiết nhất có thể những gì bạn cần làm, khi bạn đã chắc chắn hiểu được vấn đề và hướng tư duy giải quyết thì các bạn sẽ tự code ( lưu ý là bạn sẽ tự CODE, mình không code giùm bạn mà chỉ xem bạn làm và sửa chữa lỗi), mới ban đầu có thể bạn CODE được vài dòng là sẽ lỗi, nhưng không sao khi lỗi càng nhiều là bạn học được càng nhiều về cách dubug tìm lỗi, và cách khắc phục lỗi, về sau khi bạn nhìn thấy lỗi đó là tự biết sai ở đâu, những lập trình viên hơn nhau ở kinh nghiệm thôi ( khi họ làm càng nhiều và viết code càng nhiều thì tự nhiên họ sẽ biết nhiều, cái này là lẽ đương nhiên). Bạn đã từng như thế này chưa: xem rất nhiều khoá học và xem đến đâu là hiểu đến đấy, vì cái gì cũng hiểu nên có khi tăng tốc độ phát lên hoặc chuyển nhanh qua video, nhưng khi học hết rồi mà có ý muốn viết 1 cái ứng dụng gì đó chỉ cơ bản thôi cũng chả làm được mặc dù đã xem nhiều cái nâng cao hơn nhiều, nếu có thì mình xin thưa với bạn rằng đó là do kiến thức đó là của người dạy, bạn chả có cái gì cả ( Suy nghĩ giải quyết vấn đề là của người dạy, viết code cũng là người ta viết chứ bạn không viết) ==> Tóm lại mình muốn nói rõ với các bạn, tuy mình dạy tốn phí chứ không dạy free nhưng mình không muốn dạy xong đầu óc các bạn lại trống rỗng như chưa từng học, nên nếu ai xác định lười suy nghĩ ( thích xem video hơn) hoặc lười viết code thì KHÔNG HỌC KHOÁ NÀY. Còn bạn nào đăng kí học là phải SUY NGHĨ và TỰ CODE, cho dù bạn code 10 dòng lỗi cả 10 dòng mình vẫn vui vẻ mà dạy cho bạn, nhưng mình cam kết với bạn rằng giai đoạn đầu bạn fix lỗi khoảng 2 tuần thì khi thông báo hiện lên thì bạn sẽ biết lỗi ở chỗ nào.

4. Bất cứ khi nào không hiểu về các vấn đề của dự án ở bước 3 mình đều hỗ trợ giải thích cho hiểu, cho đến khi tự tay code được, hoặc nếu bạn là người siêng năng và cầu tiến thì có thể làm lại 1 file mới hoàn toàn về dự án đó và tự tư duy, tự viết code cho đến khi hoàn thành, hỗ trợ định hướng khi sau này bạn làm các dự án khác nếu không hiểu code ( lưu ý chỉ là định hướng, bạn vẫn phải tự code, chứ mình ko làm cho bạn)

* Học Phí: 15 triệu đồng - Đóng 1 lần lúc đăng kí.


Kiến Thức Cơ Bản Trong Khóa Học:

1. Giới thiệu về lập trình VBA
- cách record tạo ra macro
- chỉnh sửa macro vừa record
- giới thiệu một số đối tượng cơ bản trong vba , khái quát về một số đối tượng trong lập trình VBA
- cách thêm/xóa module, form
- cách ghi chú trong vba
- các cài đặt trong VBE
- cách sử dụng các addin có sẵn và thêm mới addin trong excel
2. Các đối tượng chính trong VBA: giới thiệu về phương thức và thuộc tính
a. Application
b. Workbook
- Add
- Open
c. Range
- Range(“A1”)
- Range(“A1:B3”)
- Cells(1,2)
3. Khai báo biến
- cú pháp khai báo biến
- biến toàn cục, biến cục bộ
- các kiểu dữ liệu trong VB
4. Giao tiếp với người dùng thông qua các hộp thoại msgbox, inputbox
5. Cấu trúc rẽ nhánh If , IIf, select Case
6. Các vòng lặp thường sử dụng
7. Phân biệt giữa sub và function, cách truyền tham số và viết một hàm hoàn chỉnh
8. Cách debug code trong VBA:
- bẫy lỗi : On Error Resume next, Goto …
- đặt Break Point
- Add Watch / Local Windown
9. Kỹ thuật lập trình với mảng động và mảng tĩnh, tối ưu tốc độ khi thao tác với bảng tính
10. Ứng dụng các đối tượng Dictionary, FileSystemObject
11. Tạo form và các đối tượng cơ bản trên form
- Ứng dụng làm form đăng nhập ( giới thiệu về textbox, label, button)
- Làm form nhập tỉnh huyện xã vào bảng tính ( giới thiệu combo box)
- Làm form tìm kiếm ( giới thiệu listbox)
12. Cách bắt các sự kiện trên bảng tính: Workbook, Worksheet, form …..
........ Và 1 số kiến thức khác ..........

Share
Posted in: Posted on: Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

0 nhận xét:

Recent Comments

Copyright © 2013 Excel Toàn Tập. WP Theme-junkie converted by Bloggertheme9
Blogger templates. Proudly Powered by Blogger.